อยากได้รถมือสอง อีโค่ คาร์ สักคัน เลือกรุ่นไหนดี

หากลองมองไปตามถนนสายต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ จะเห็นว่าเวลานี้สภาพการจราจรสาหัสสุด ๆ โดยเฉพาะช่วงเวลาไพร์มไทม์ตอนเช้ากับตอนเย็นบางคนถึงขั้นไม่อยากเดินทางกันเลยทีเดียวเพราะใช้เวลาบนรถนานหลายชั่วโมง ด้วยเหตุนี้การขับขี่รถเครื่องยนต์สูง ๆ นับว่าสิ้นเปลืองน้ำมันอย่างมาก รถอีโค่ คาร์จึงกลายเป็นการตอบโจทย์อันเหมาะสมที่สุด และสำหรับใครที่กำลังมองหาอีโค่ คาร์ แบบรถมือสอง ขอแนะนำรุ่นยอดนิยมให้ได้พิจารณากัน

  1. Suzuki Swift – เริ่มต้นด้วยอีโค่ คาร์ที่ถือว่าได้รับความนิยมสูง ด้วยดีไซน์ของรถที่คล้ายกับทางยุโรปส่งผลให้ดูสวย มีราคา ประกอบกับมีสีสันให้เลือกเยอะพอสมควรจึงทำให้คนจำนวนมากชื่นชอบ ตัวรถเองมีเครื่องยนต์ขนาด 1,200 CC ขนาด 4 สูบ ช่วยประหยัดน้ำมัน 20 กม. / ลิตร จัดว่าเป็นรถอีโค่ คาร์ในฝันมาก ๆ
  2. Nissan March – อีโค่ คาร์เล็ก กะทัดรัด โดนใจคนที่ต้องขับในเมืองเป็นประจำ อาจบอกได้ว่าเป็นรถอีโค่ คาร์รุ่นแรก ๆ ที่เข้ามาเปิดตลาดในเมืองไทยคงไม่ผิด โดดเด่นด้วยความประหยัดน้ำมันสุด ๆ ถึง 20 กม. / ลิตร ขนาดเครื่องยนต์ 1,200 CC ราคาไม่แรง ช่วยให้คนที่มีงบน้อยแต่ต้องการ รถมือสอง เอื้อมถึงได้อย่างสบาย ๆ
  3. Toyota Yaris – ในอดีตรุ่นนี้เคยเป็นเครื่องยนต์ 1,500 CC มาก่อน กระทั่งยุคของอีโค่ คาร์มาแรงจึงทำให้ทางค่ายปรับเปลี่ยนมาเป็นขนาดเครื่องยนต์ 1,200 CC ความพิเศษคือการออกแบบที่สวยงามสไตล์รถ 5 ประตู ขนาดรถดูใหญ่พอดีสามารถจุผู้โดยสารได้เยอะแบบไม่อึดอัด สามารถวิ่งระยะทางยาว ๆ ได้อย่างสบาย
  4. Mitsubishi Mirage – สามารถเลือกได้ว่าต้องการรถรุ่นนี้แบบ 4 ประตู หรือ 5 ประตู ความพิเศษคือจัดเป็นรถที่มีความแรงน้อง ๆ บรรดารถ 1,500 CC เลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังมีรูปทรงน่าสนใจ ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้กับโลก งานนี้ทั้งขับขี่อย่างสาบใจแถมยังช่วยให้โลกน่าอยู่มากขึ้นอีกต่างหาก
  5. Nissan Almera – ต้องบอกว่าอีโค่ คาร์รุ่นนี้ถือเป็นแบบ 4 ประตูรุ่นแรกในบ้านเรา จุดเด่นคือมีรุ่นใส่ชุดแต่ง NISMO ทำให้ดูสวย โฉบเฉี่ยว มีห้องโดยสารขนาดใหญ่บรรทุกคนได้สบาย ๆ ขนาดเครื่องยนต์ 1,200 CC สามารถประหยัดน้ำมันได้ถึง 20 กม. / ลิตร

อีโค่ คาร์ทั้ง 5 รุ่นนี้นับว่าเหมาะสมมาก ๆ กับสภาพการจราจรในกรุงเทพฯ หรือเมืองใหญ่ ๆ ในบ้านเราที่รถติดกันแทบทุกวัน ใครกำลังมองหา รถมือสอง ที่ช่วยให้ประหยัดน้ำมันและเหมาะสมกับการขับขี่ในเมืองอยู่สามารถเลือกได้ตามความต้องการของตนเองเลย

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *